Cách phòng chống sàn gỗ công nghiệp bị mối hiệu quả nhất!

Cách phòng chống sàn gỗ công nghiệp bị mối hiệu quả nhất!

Những ngôi nhà hiện đại ngày nay hay lắp đặt sàn gỗ tạo ấn tượng vừa sang trọng vừa cổ điển. Khi lắp đặt sàn gỗ, gia chủ không chỉ lo ngại về hiện tượng cong vênh của sàn mà còn lo lắng về hiện tượng mối xông sàn gỗ. Vậy phải xử lý ra sao trong tình huống này? Bài viết sẽ chỉ ra một số cách phòng chống sàn gỗ công nghiệp bị mối hiệu quả.

Trước khi lắp đặt sàn gỗ

Bất cứ vật dụng gỗ nào trong nhà cũng có nguy cơ bị mối mọt phá hoại. Khi bị mối tấn công, sàn sẽ bị hư hại nhanh chóng gây ra nhiều lỗ thủng trên bề mặt gỗ, lớp gỗ cũng mỏng đi nhanh chóng gây ra tiếng kêu khi di chuyển trên sàn.

Vì vậy, trước khi lắp đặt sàn gỗ, chủ nhà cần kiểm tra và yêu cầu thợ bít kín lại toàn bộ khe hở xung quanh diện tích thi công, cả ở sàn và tường. Tùy từng khu vực, nhân viên sẽ tư vấn cho chủ nhà sử dụng hóa chất hoặc các biện pháp sinh học phòng mối với liều lượng phù hợp mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người tiếp xúc.

Ngoài ra, việc lựa chọn loại sàn gỗ và phào gỗ phù hợp cũng làm giảm nguy cơ bị mối mọt tấn công. Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên do chất liệu gỗ cứng hơn, các thành phần có trong gỗ hạn chế sự tấn công của mối.

Có rất nhiều gợi ý cho những loại sàn gỗ công nghiệp có tính kháng mối cao với màu sắc trang nhã, phù hợp với thiết kế tổng thể ngôi nhà. Chi phí của loại sàn gỗ này không quá cao, về lâu dài mang lại lợi ích kinh tế hơn nhiều cho ngôi nhà của bạn.

Nếu so sánh với chi phí bỏ ra khi khắc phục hậu quả mối xông sàn gỗ, chi phí dành cho việc phòng mối và lựa chọn loại gỗ phù hợp để lắp sàn hợp lý hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay, các loại sàn gỗ công nghiệp Quickstep có xuất xứ từ Châu Âu, Mỹ…có chất lượng rất tốt và được đánh giá cao trong việc chống mối, an toàn cho người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Với sàn gỗ công nghiệp bạn đang sử dụng, gia chủ luôn phải giữ vệ sinh toàn bộ nhà cửa và giữ sàn khô thoáng, giảm độ ẩm. Nên mời thợ đến kiểm tra định kì cho sàn gỗ để phát hiện những hư hỏng và hiện tượng mối mọt nguy hại.

Nếu phát hiện ra mối tấn công ở một vài chỗ nhỏ không đáng kể, đừng chủ quan, bạn nên xử lý ngay tránh lây lan tạo thành ổ mối lớn. Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị mối như sau:

  • Đánh giá, khoanh vùng sàn “bị bệnh”, tìm ra nguyên nhân sơ bộ mối mọt phát triển.
  • Tùy theo mức độ mối xông, sàn gỗ sẽ được thợ dùng hóa chất hoặc các biện pháp sinh học để diệt mối chúa, từ đó tiêu diệt được đàn mối.
  • Tiếp tục các biện pháp phòng chống mối lây lan và phát triển trở lại
  • Khắc phục hoặc thay thế diện tích sàn đã bị hư hại

Như vậy, mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về việc phòng chống mối mọt cho sàn gỗ, từ đó có những lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của mình!

Share this post


các sản phẩm rèm cửa đẹp nếu bạn thích chụp ảnh hàn quốc để thiết kế catalogue đẹp để du lịch campuchia