Hướng dẫn mua sàn gỗ công nghiệp văn phòng theo phong thủy

Hướng dẫn mua sàn gỗ công nghiệp văn phòng theo phong thủy

Phong thủy nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường địa lý, sự hài hòa của các yếu tố xung quanh đến con người và công việc. Trong môi trường kinh doanh, các doanh nhân hầu như đều tận dụng hiểu biết về phong thủy để xây dựng các yếu tố của văn phòng làm việc, tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp, hạn chế các yếu tố bất lợi. Chính vì thế, vấn đề lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng theo phong thủy rất được quan tâm, cùng tham khảo hướng dẫn mua sàn gỗ công nghiệp văn phòng theo phong thủy qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn chất liệu sàn gỗ

Một cái cây muốn lớn vững chãi thì phải có gốc bám sâu vào lòng đất. Văn phòng muốn xây dựng sự hài hòa phong thủy thì phải lựa chọn sàn gỗ có tính bền vững cao. Sàn gỗ công nghiệp thường có hai độ dày cơ bản là 8mm hoặc 12 mm. Thông thường trong các văn phòng hiện nay, khách hàng có xu hướng chọn loại sàn 12mm, đảm bảo thời gian sử dụng cao hơn, độ ổn định tốt hơn .

Lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng theo phong thủy, do tính đặc thù với tần suất di chuyển trên mặt sàn lớn, có nhiều đồ đạc hơn kê trên mặt sàn, cho nên khách hàng cần chọn loại sàn gỗ công nghiệp có độ chống xước cao hơn. Tính chống trơn trượt được đề cao nên khách hàng có thể chọn loại sàn có vân gỗ. Phần lớn các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có tính kháng ẩm và chống mối mọt gây nguy hại cao, đảm bảo được tuổi thọ của mặt sàn.

Lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ

Tùy theo các bài trí sắp xếp các đồ vật khác trong văn phòng và bản mệnh của lãnh đạo doanh nghiệp, để tạo sự tương hỗ, văn phòng có thể sử dụng một số màu sắc và vân gỗ sau cho sàn:

  • Với người mệnh Kim, có thể chọn loại sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng màu ghi, xanh thẫm với vân gỗ tròn to dạng khối tròn.
  • Vẫn là màu xanh đậm, cùng với màu đen,hoặc sàn màu ánh đỏ phù hợp với những người mệnh Mộc. Việc lựa chọn vân gỗ cho bản mệnh này không quá khắt khe vì bản chất sàn gỗ đã là Mộc.

  • Mệnh Thủy có thể chọn gam màu xanh, đen cùng với vân gỗ lượn sóng.
  • Mệnh Hỏa sử dụng sàn gỗ màu đỏ hoặc vàng với cac loại vân có góc nhọn rõ.
  • Với người mệnh Thổ, loại sàn gỗ phù hợp là loại sàn có sắc nâu hoặc vàng, với vân mờ hoặc chìm sẽ thích hợp hơn.

Gợi ý về màu sắc và vân gỗ ở trên dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành. Kết hợp với màu sắc của tường và cách sắp xếp trong văn phòng, phong thủy tốt sẽ thúc đẩy sự thuận lợi trong kinh doanh.

Lưu ý khi thi công sàn gỗ

Khi thi công sàn gỗ công nghiệp, không nên thi công trực tiếp trên mặt bê tông, để đảm bảo sự vững chắc và chống ẩm tuyệt đối, gợi ý là lắp thêm một lớp chống ẩm trước khi lắp sàn. Các tấm sàn phải trùng khít, các tấm ghép tiếp xúc sản và chân tường phải có sự liên kết chặt chẽ.

Lắp sàn gỗ theo hướng nào lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng: hướng về phía mặt trời sẽ tạo được cảm giác ấm áp và sáng sủa, trong khi hướng lắp sàn về phía cửa sẽ làm giảm sự tiếp xúc của vân sàn cho người sử dụng. Ngoài ra,có thể kết hợp thảm với màu sắc hài hòa khác trên sàn nếu không lựa chọn được màu của sàn thực sự phù hợp.

Như vậy, bài viết đã đưa ra những gợi ý cơ bản cho đảm bảo phong thủy khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng. Mong rằng từ những gợi ý này, khách hàng có những lựa chọn thông minh cho mình!

Share this post


các sản phẩm rèm cửa đẹp nếu bạn thích chụp ảnh hàn quốc để thiết kế catalogue đẹp để du lịch campuchia