Sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc và cách loại bỏ hiệu quả

Sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc và cách loại bỏ hiệu quả

Bạn lựa chọn ốp sàn gỗ công nghiệp cho sàn nhà phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,…của gia đình mình và bất chợt một hôm bạn phát hiện thấy có những vết giống như là nấm mốc hay rêu xuất hiện ở các khe giữa 2 thanh ván gỗ. Vậy lúc này phải xử lý thế nào? Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin liên quan tới việc sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc và cách loại bỏ hiệu quả thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc

san-go-cong-nghiep-bi-nam-moc-va-cach-loai-bo-hieu-qua

Vị trí xuất hiện nấm mốc trên sàn nhà có lát sàn gỗ công nghiệp thường là các khe, kẽ xuất hiện ở mối nối, hèm khóa, mạch giữa các tấm ván sàn sàn gỗ đã được lắp đặt trong một thời gian dài. Đó có thể là những đám mốc trắng, mốc xanh hoặc màu đỏ cam mà nguyên nhân xuất hiện của chúng là do môi trường không khí kết hợp với chính chất lượng loại ván sàn gỗ công nghiệp được lựa chọn.

  • Đặc điểm khí hậu đặc trưng của nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa và do vậy những hôm thời tiết nồm vào mùa xuân hay hiện tượng độ ẩm cao trong không khí thường xuyên xuất hiện trong năm chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nấm mốc phát triển ở nền nhà lót sàn gỗ công nghiệp.
  • Ngoài tác nhân từ môi trường bên ngoài thì chất lượng sàn gỗ công nghiệp cũng là nguyên nhân chủ yếu quyết định tình trạng nấm mốc xuất hiện.Về cơ bản sẽ có 2 khâu quan trọng để nhà sản xuất xử lý ván sàn gỗ nhằm chống nấm mốc hiệu quả: + Khâu thứ nhất đó là loại bỏ chất nhựa có trong gỗ vì nó là tác nhân hút ẩm từ môi trường ngoài vào trong gỗ. Nếu loại bỏ được hết nhựa cây thì sàn gỗ công nghiệp sẽ không hút ẩm nữa và giảm được nguy cơ bị nấm, mốc cũng như biến dạng khi gặp nước. Ngược lại, nếu không được loại bỏ triệt để nhựa cây thì dù ván sàn có được sấy khô có được sấy khô cỡ nào thì vẫn tồn tại nguy cơ chúng hút ẩm trở lại.

                                                           + Khâu thứ hai là xử lý hóa chất các tấm ván để tạo lên lớp màng chống nấm mốc hiệu quả. Hóa chất được sử dụng cần đảm bảo được hiệu quả chống mốc nhưng phải nằm trong danh mục các chất được phép sử dụng với nồng độ cho phép để không gây độc hại cho người sử dụng.

Tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp có độc hại không tại: https://sangoquickstep.com/tu-van-mua-san-go/san-go-cong-nghiep-co-doc-hai-voi-suc-khoe-khong.html

san-go-cong-nghiep-bi-nam-moc-va-cach-loai-bo-hieu-qua1

Thông thường, đối với các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp của châu Âu như: Bỉ, Đức, Đan Mạch,….sẽ phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và tuân thủ đúng theo quy trình xử lý như trên để đảm bảo khả năng ngăn ngừa nấm mốc xuất hiện nhưng không gây hại cho sức khỏe. Ngược lại thì với các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng kém thường trải qua khâu xử lý loại bỏ nhựa cây, sấy khô và ngâm tẩm các tấm ván nhằm ngăn ngừa nấm mốc khá sơ sài để giảm bớt chi phí sản xuất.

Do vậy, người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp để lót nền để đảm bảo sử dụng sản phẩm được lâu dài và không gặp phải những phiền toái, ảnh hưởng tới sức khỏe mà sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém mang lại. 

Cách xử lý hiệu quả khi sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc

1. Loại bỏ nấm mốc: bạn có thể lau qua các vết mốc rồi sau đó dùng giẻ lau nhúng giấm pha loãng với nước để lau chùi sạch sẽ. Giấm có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và nấm mà không gây hại khi hít vào như đối với các hóa chất khác. Cuối cùng, bạn nhớ dùng khăn khô để lau lại vì các đồ gỗ nói chung đều “kị” nước và độ ẩm cao. 

Lưu ý: khi thực hiện thì bạn hãy đeo găng tay nhằm không để da tay tiếp xúc với giấm đồng thời đeo khẩu trangkhông hít phải các phân tử nấm bị phát tán vào không khí.

san-go-cong-nghiep-bi-nam-moc-va-cach-loai-bo-hieu-qua3

2. Xử lý bít kín các khe hở: chính qua các kẽ hở giữa các tấm ván sàn gỗ sau một thời gian sử dụng mà bụi bẩn và nấm mốc dễ dàng xuất hiện. Nếu kẽ hở lớn thì bạn hãy liên hệ với bên thi công lát ván sàn gỗ để họ gửi thợ tới chỉnh lại hèm khóa hoặc thay thế ván sàn mới. Nếu khe hở nhỏ thì bạn hãy tạm thời đun chảy nến và đổ vào để bít kín chúng lại.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có được các kinh nghiệm bổ ích liên quan tới việc xử lý nấm mốc ở sàn gỗ công nghiệp rồi.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


các sản phẩm rèm cửa đẹp nếu bạn thích chụp ảnh hàn quốc để thiết kế catalogue đẹp để du lịch campuchia