Có nên tự thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không

Có nên tự thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không

Nhiều người cho rằng tự lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí để thuê thợ thi công lắp đặt sàn gỗ và có thể sử dụng khoản tiền đó để mua một vài loại vật liệu khác để trang trí cho ngôi nhà mình thêm xinh đẹp hơn. Nhưng đối với tôi thì tự lắp sàn gỗ công nghiệp là một bài toán kinh tế bạn đã tính chưa chi tiết. Vậy chúng ta cùng nhau đi phân tích xem có nên tự thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không nhé.

co-nen-tu-thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-khong 1

1. Lợi ích của việc tự thi công lắp đặt sàn gỗ

Tự thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng có nhiều lợi ích như:

  • Giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, thuê thợ thi công sàn gỗ công nghiệp. Và bạn có thể sử dụng khoản chi phí đó cho một vài việc khác.
  • Nếu bạn tự tay lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà thân yêu của mình, chắc chắn bạn sẽ tỉ mỉ và cẩn thận cho từng chi tiết nhỏ như vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp.
  • Bạn và những người thân yêu sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi được sử dụng sàn gỗ công nghiệp do chính tay bạn lắp đặt.

2. Tác hại của việc tự thi công lắp đặt sàn gỗ

Bên cạnh những lợi ích kể trên, thì theo kinh nghiệm bán sàn gỗ công nghiệp và thi công sàn gỗ công nghiệp lâu năm của chúng tôi chúng tôi còn nhận thấy những tác hại không mong muốn của việc bạn tự thi công sàn gỗ như sau:

  • Nếu bạn không phải là thợ lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì đương nhiên bạn là người không có kinh nghiệm và cũng không biết nhiều về kỹ thuật thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Có thể bạn sẽ tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhưng xét về thực tế nếu so sánh về thẩm mỹ thì bạn không thể lắp đẹp và đúng kỹ thuật như những người thợ. Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật là yếu tố quan trọng để tăng chất lượng của sàn gỗ, tăng khả năng chống thấm nước, cong vênh, mối mọt, co gót của sàn gỗ công nghiệp và tăng tuổi thọ của những tấm ván lót sàn đó.
  • Nếu bạn không phải những người thợ chuyên nghiệp, đương nhiên bạn không thể có những dụng cụ lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng cần thiết như thước dây, bút chì, cưa tay, cưa sắt, mũi khoan, cưa phẳng, dụng cụ nghề gỗ, thanh kéo, nêm, búa… Việc đi tìm mua hay mượn những món dụng cụ này cũng sẽ khiến bạn mất không ít thời gian, tiền bạc và công sức, hơn nữa tôi cũng không chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng thành thạo hay chí ít là biết cách sử dụng những món đồ này.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

3. Có nên tự thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không

Nếu bạn đã là một người thợ thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có đủ khả năng để tự lắp những tấm ván lót sàn gỗ cho ngôi nhà thân yêu của mình. Bởi bạn đã có kỹ thuật trong tay, nắm được các thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp và đặc biệt là có đầy đủ và biết cách sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để lắp sàn gỗ.

Còn nếu bạn không biết gì hay chưa biết nhiều về việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì bạn không nên tự lắp sàn gỗ. Vì, việc tự lắp sàn gỗ sẽ khiến không gian của bạn mất thẩm mỹ và lớp sàn của bạn không thể đẹp như những lớp sàn do những bàn tay của những người thợ chuyên nghiệp lắp lên.

Nếu chỉ vì lý do là để tiết kiệm chi phí mà bạn tự lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì tôi nghĩ rằng bài toán này của bạn chưa đúng lắm, đúng là việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tài chính so với việc bạn thuê thợ; nhưng nếu như bạn tự lắp sàn gỗ thì việc bạn làm hỏng những tấm sàn sẽ nhiều hơn những người thợ chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ cũng không cao và nếu không có kỹ thuật bạn có thể khiến những tấm ván lót sàn của mình bị giảm khả năng chống nước, chống mối mọt, chịu lực và giảm tuổi thọ, và bạn sẽ phải thay một lớp sàn gỗ mới sớm hơn dự tính…. Như vậy, theo bạn thì bài toán nào mang giá trị kinh tế hơn.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi có nên tự lắp sàn gỗ công nghiệp không?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


các sản phẩm rèm cửa đẹp nếu bạn thích chụp ảnh hàn quốc để thiết kế catalogue đẹp để du lịch campuchia