Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Sàn gỗ công nghiệp rất sang và đẹp nhưng loại vật liệu lót sàn này vẫn còn có giá khá cao, nhưng nhu cầu sử dụng của thị trường thì ngày một lớn hơn, chính vì vậy trên thị trường đã xuất hiện không ít những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, để kiểm tra, nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao bạn có thể tham khảo một vài mẹo sau.

cach-nhan-biet-san-go-cong-nghiep-chat-luong-cao

1. Kiểm tra khả năng chống thấm nước của sàn gỗ công nghiệp

Yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đó chính là khả năng chịu nước. Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thường có khả năng chịu nước kém hơn các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp và nếu khả năng chịu nước kém thì giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn nhưng tuổi thọ của chúng cũng kém hơn rất nhiều.

Để kiểm tra khả năng chống thấm nước của sàn gỗ bạn có thể dựa vào các thông số kỹ thuật in trên sản phẩm, trong đó bạn nên đặc biệt quan tâm đến kiểu hèm khóa của sản phẩm mà bạn lựa chọn. Bởi hèm khóa cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng chống thấm nước của sàn gỗ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sàn gỗ công nghiệp khác nhau nên các loại hèm khóa cũng khác nhau, trong đó phổ biến là các loại hèm khóa sàn gỗ công nghiệp Click2Click, R- Click và Tap&Go, Crystal-Click, zip’n’go, khóa nối V(V-Groove)… trong đó hèm khóa công nghệ mới (R-Click), có sáp nến phủ chống thấm là loại hèm khóa đã được kiểm nghiệm chắc chắn và có khả năng chống thấm nước tốt nhất hiện nay.

Còn nếu bạn không hiểu nhiều về các thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp thì bạn cũng có thể thử bằng phương pháp thủ công đó chính là kiểm tra khả năng chống thấm nước của sàn gỗ công nghiệp bằng cách mua 1 tấm ván lót sàn và ngâm vào nước khoảng 24 giờ, nếu tấm sàn gỗ đó sau khi phơi khô không bị biến dạng hoặc biến dạng không đáng kể thì bạn có thể yên tâm về khả năng chống nước của loại sàn đó.

cach-nhan-biet-san-go-cong-nghiep-chat-luong-cao 4

2. Kiểm tra khả năng chống trầy xước của sàn gỗ công nghiệp

Bề mặt sàn gỗ chính là yếu tố quan trọng để tôn lên vẻ đẹp trong không gian của bạn cũng là phần diện tích thường xuyên tiếp xúc với việc di chuyển, cọ xát nhất. Nên nếu sàn gỗ mà không có khả năng chống xước tốt thì rất nhanh xuống sắc, bị xỉn màu, giảm tính thẩm mỹ, sự sang trọng của không gian. Vì thế, khi đi mua sàn gỗ công nghiệp bạn nên kiểm tra kỹ khả năng chống trầy xước của mặt sàn.

Khả năng chống xước của sàn gỗ công nghiệp được đánh giá bằng chỉ số AC, hiện nay có 5 mức độ AC đang được sử dụng để đánh giá đó là AC1, AC2, AC3, AC4, AC5 và AC càng cao thì khả năng chống xước của sàn gỗ càng tốt, và AC5 là chỉ số đánh giá khả năng chống xước tốt nhất hiện nay, và các sản phẩm của những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng như Quickstep, sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss, Maika, Janni… đều đã có những sản phẩm đạt chuẩn AC4, AC5.

cach-nhan-biet-san-go-cong-nghiep-chat-luong-cao 3

3. Kiểm tra xuất xứ nguồn gốc thương hiệu của sản phẩm

Một trong những yếu tố quan trọng nữa để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao chính là xuất xứ nguồn gốc thương hiệu của sản phẩm. Xuất xứ nguồn gốc rõ ràng chính là tiêu chí hàng đầu để bạn chọn mua được những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chính hãng.

Đối với những hàng chính hãng, chất lượng cao thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về xuất xứ nguồn gốc, bởi những thông tin về thương hiệu, xuất xứ nguồn gốc sản phẩm đều được in chi tiết rõ ràng bên ngoài sản phẩm và những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì những thông tin này khá mờ nhạt, thậm chí không được cung cấp cho người dùng. Vậy nên bạn chỉ cần đặc biệt quan tâm một chút là có thể chọn được những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chính hãng, chất lượng cao rồi.

cach-nhan-biet-san-go-cong-nghiep-chat-luong-cao 1

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn có thể đánh giá được chất lượng của sàn gỗ công nghiệp và chọn mua được những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao, ngoài ra nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì bạn nên tham khảo bài viết về thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp và dựa vào đó để đánh giá về nhiều tiêu chí các của một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp như kích thước sàn gỗ, hèm khóa sàn gỗ, khả năng chịu mài mòn của sàn gỗ, khả năng chịu va đập của sàn gỗ, khả năng chống cháy và độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp…

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


các sản phẩm rèm cửa đẹp nếu bạn thích chụp ảnh hàn quốc để thiết kế catalogue đẹp để du lịch campuchia